Phòng sạch là gì?

posted in: Tin tức | 20

phòng sạch là gì 1

Tại sao tôi cần một phòng sạch?

dọn dẹp phòng

Mục đích của mọi phòng sạch là kiểm soát môi trường bằng cách hạn chế sự hiện diện của các hạt subicron và điều chỉnh các điều kiện môi trường không phù hợp. Mức độ kiểm soát môi trường là điều phân biệt phòng sạch này với phòng sạch khác.

Yêu cầu phòng sạch

Điện tử, công nghệ cao, chất bán dẫn, dược phẩm, hàng không vũ trụ, y tế và nhiều ngành công nghiệp khác dựa vào công nghệ phòng sạch. Khi các sản phẩm như bảng mạch điện thoại di động trở nên nhỏ hơn, khả năng nhiễm bẩn trong quá trình sản xuất sẽ tăng lên. Đối với các công ty dược phẩm, sản phẩm sạch, an toàn và không nhiễm bẩn là bắt buộc để sản xuất và đưa ra thị trường sản phẩm khả thi.

Nhân sự: Mối đe dọa lớn nhất!

Nguyên nhân lớn nhất gây ô nhiễm phòng sạch là nhân viên. Các số liệu thống kê dưới đây là từ “Chỉ số Austin” và được sử dụng để giải thích cho các trường hợp lây nhiễm của nhân viên. Mẫu nhân viên mặc trang phục phòng sạch và thực hiện một trong các công việc sau:

 1. Đứng hoặc ngồi yên tạo ra 100.000 hạt/phút có kích thước 0,3 micron hoặc lớn hơn.
 2. Ngồi hoặc đứng, cử động nhẹ của đầu, tay và cẳng tay có thể tạo ra 500.000 hạt/phút, kích thước 0,3 micron hoặc lớn hơn.
 3. Ngồi hoặc đứng, chuyển động cơ thể và cánh tay vừa phải, gõ ngón chân, tạo ra 1.000.000 hạt/phút, 0,3 micron hoặc lớn hơn.
 4. Thay đổi tư thế, từ ngồi sang đứng, tạo ra 2.500.000 hạt mỗi phút, 0,3 micron hoặc lớn hơn.
 5. Đi bộ chậm (2 dặm/giờ), 5.000.000 hạt/phút, 0,3 micrômét hoặc lớn hơn.
  1. Đi bộ trung bình (3,57 dặm/giờ), 7.500.000 hạt/phút, 0,3 micrômet hoặc lớn hơn.
  2. Đi bộ nhanh (5 dặm/giờ) 10.000.000 hạt/phút, 0,3 micrômét hoặc lớn hơn
 6. Leo cầu thang, 10.000.000 hạt/phút, 0,3 micron và lớn hơn

20 Responses

 1. Ngọc Huyền

  . Liệu có thể sử dụng phòng sạch cho những mục đích khác ngoài nghiên cứu?

  • admin

   Vâng, có thể. Phòng sạch có thể được sử dụng cho những mục đích khác ngoài nghiên cứu như sản xuất, sản xuất thuốc, và sử dụng trong phòng mổ.

 2. Mỹ Uyên

  Khi bắt đầu sử dụng phòng sạch, cần phải sử dụng thêm các loại công cụ nào?

  • admin

   Khi bắt đầu sử dụng phòng sạch, người ta cần phải sử dụng công cụ đặc biệt bao gồm cảnh tìm ở, thiết bị làm sạch, thiết bị thoát khí, bộ lọc không khí, và điều khiển nhiệt độ.

 3. Hạnh Nga

  Giặt ủi là cần thiết khi dọn dẹp phòng sạch, là điều gì?

  • admin

   Giặt ủi là việc sử dụng một thiết bị cụ thể để giặt và ủi các quần áo. Sử dụng thiết bị này sẽ giúp bạn loại bỏ bụi, vi khuẩn và các chất độc hại khỏi áo quần cũng như giúp bạn luôn duy trì được một môi trường sạch trong phòng.

 4. Hoàng Thư

  Thời gian thường xuyên để vệ sinh phòng sạch là bao lâu?

  • admin

   Thời gian thường xuyên để vệ sinh một phòng sạch phụ thuộc vào mục đích của phòng, nhưng thông thường người ta nên vệ sinh phòng này hai lần mỗi tuần.

 5. Bảo Hân

  Cần phải làm gì để duy trì một phòng sạch?

  • admin

   Để duy trì một phòng sạch, người ta cần phải thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh, và sử dụng các thiết bị cần thiết để bảo vệ và luân chuyển các đồ trong phòng.

 6. Vạn Thông

  Liệu có phải cần luân chuyển các thứ trong một phòng sạch?

  • admin

   Vâng, cần phải. Việc luân chuyển các thứ trong một phòng sạch là rất cần thiết để giúp phòng của bạn tránh bị lão hoá, lỗi hay bị kẹt và cũng cung cấp độ sạch cao hơn.

 7. Triệu Thái

  Liệu có thể giữ được một phòng sạch bằng công cụ thuận tiện?

  • admin

   Vâng, có thể. Bằng cách sử dụng các thiết bị đặc biệt như cảnh tìm ở, thiết bị làm sạch, thiết bị thoát khí, bộ lọc không khí và thiết bị điều khiển nhiệt độ, người ta có thể duy trì một không gian sạch trong phòng.

 8. Thuận Phương

  Thiết bị cần có trong một phòng sạch?

  • admin

   Thiết bị cần có trong một phòng sạch bao gồm cảnh tìm ở, thiết bị làm sạch, thiết bị thoát khí, bộ lọc không khí, thiết bị lưu trữ và điều khiển nhiệt độ.

  • admin

   Phòng sạch cần thiết để giữ cho môi trường trong nhà sạch sẽ và an toàn cho mọi người, đặc biệt là những người mắc bệnh nặng. Vi khuẩn có thể làm tăng tác động lên sức khoẻ của con người.

  • admin

   Phòng sạch là một không gian có những thứ cần phải được duy trì và bảo vệ từ vi khuẩn, bụi, các chất độc hại, các bụi và các quần áo không sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *