Những Điều Bạn Nên Biết Khi Nhận Phòng Sạch

posted in: Tin tức | 0

Những Điều Cần Biết Khi Nhận Phòng Sạch 1

Về cơ bản, có nhiều loại hạt khác nhau xung quanh chúng ta và một lượng lớn các hạt này có hại trong một số quy trình sản xuất. Một số sinh vật hàng ngày cũng có thể gây hại cho các quy trình sản xuất nhạy cảm. Với hầu hết các ngành công nghiệp hiện đang xem xét việc sản xuất các thiết bị nhỏ, ô nhiễm có thể là mối đe dọa lớn đối với các quy trình này. Nếu bạn tham gia vào quy trình sản xuất cần có phòng sạch, thì quy trình đó phải được thực hiện mà không bị hư hại.

  • Bạn chọn phòng sạch truyền thống hay phòng sạch mô-đun?

Phòng sạch truyền thống là phòng điều khiển. Không khí trong các phòng sạch này được lọc và đưa trở lại phòng. Tuy nhiên, các mô hình phòng sạch rất khác nhau, đặc biệt là về luồng không khí; họ sử dụng bộ lọc không khí HEPA hoặc ULPA để đạt được mức độ sạch cao nhất. Ngày nay, phòng sạch mô-đun là giải pháp phổ biến nhất trong ngành; chúng có thể được xây dựng nhanh chóng, chi phí thấp hơn và có nhiều kiểu dáng tùy chỉnh để phù hợp với các mục đích khác nhau.

  • Model Cleanroom có khả năng tùy biến cao

Phòng sạch mô-đun là một giải pháp tùy biến cao. Chúng có thể được xây dựng để phù hợp với các khu vực khác nhau và thực hiện các chức năng khác nhau. Trên thực tế, bạn có thể có cabin nhỏ cho một người hoặc cabin lớn cho hàng trăm nhân viên. Với công nghệ hiện đại, rất dễ dàng để xây dựng các phòng sạch mô-đun với các mức áp suất không khí, nhiệt độ, ánh sáng, v.v. khác nhau.

  • Phòng sạch giúp bạn đạt tiêu chuẩn ISO

Nếu thuốc men, thực phẩm và các sản phẩm khác muốn đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO thì phải nhờ đến sự trợ giúp của phòng sạch. Đặc biệt, các tiêu chuẩn như ISO 0933528799:1999 yêu cầu các môi trường như phòng sạch. Ngoài ra, các tiêu chuẩn như vậy yêu cầu bạn sử dụng môi trường được kiểm soát khi sản xuất bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Vì vậy, hãy kiểm tra xem bạn có cần đạt được những tiêu chuẩn như vậy để đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình hay không; trong trường hợp này, việc xây dựng một phòng sạch là bắt buộc.

  • Đảm bảo xác nhận phòng sạch

Phòng sạch của bạn sẽ không thể thực hiện mục đích của nó trừ khi bạn thực hiện xác nhận hợp lệ. Khi một phòng sạch được xây dựng, nó phải được xác nhận để đảm bảo nó hoạt động theo tiêu chuẩn ISO. Nếu sản phẩm của bạn yêu cầu một môi trường được kiểm soát chẳng hạn như phòng sạch, bạn nên tuân theo các tiêu chuẩn ISO để tăng độ tin cậy cho sản phẩm của mình. Do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra xem phòng sạch có được xây dựng theo tiêu chuẩn hay không.

  • Cần phải xây dựng một cách nhanh chóng?

Thông thường, một phòng sạch truyền thống đòi hỏi rất nhiều nhân lực và thời gian. Tuy nhiên, chi phí xây dựng phòng sạch mô-đun thấp và khối lượng công việc nhỏ; so với phòng sạch truyền thống, toàn bộ quá trình được đơn giản hóa đặc biệt.

Mặc dù phòng sạch có hiệu quả trong việc giảm ô nhiễm, nhưng bạn phải làm mọi thứ khác để cải thiện độ sạch tổng thể của tòa nhà. Đây là nơi vòi hoa sen phòng sạch có ích. Ngoài ra, căn phòng phải được làm sạch kỹ lưỡng trước và sau mỗi lần sử dụng để giảm thiểu việc tạo ra các chất độc hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *